Preview nhân vật chính Empress Ki

Aiz, nói thế nào nhỉ? Từ đầu cho đến gần cuối ta luôn cảm thấy không thích và thậm chí có phần ghét nữ chính JangYi chính yếu là bởi vì tại tính tình cương liệt không phải lối của nàng ta mà khiến cho Thỏa Hoan (nam chính 1) chịu bao nhiêu dằn vặt, dẫn đến nhiều hiểu lầm. Nhưng thực ra đến tập cuối thì cũng cảm thấy thương hại cho nàng ta vì chính nàng ta cũng hiểu được, nói thực ta thấy JangYi không đáng để Thỏa Hoan hay WangYoo (nam chính 2) yêu và vì nàng ta làm nhiều như thế.

JangYi đã làm được gì cho 2 nam chính? Trừ bỏ vì trả thù mà diệt trừ thế lực của Đại Thừa Tướng. Sau đó lại tranh giành Hậu vị vì quyền lợi của con trai Aya và có quyền lực để tranh thủ chút lợi ích cho Goryeo. Điều duy nhất nàng ta làm tốt là bảo vệ được Aya. -> Nàng ta đáng thương vì không thể có được hạnh phúc trọn vẹn, không thể bảo vệ cả 2 người đàn ông mà mình yêu

– Đối với WangYoo: có lẽ giữa 2 người là nghiệt duyên, không bao giờ có kết cục tốt đẹp và nàng ta đã nợ WangYoo quá nhiều, kiếp sau hay kiếp sau nữa cũng trả nợ không xong.

– Đối với Thỏa Hoan: nàng ta yêu lại không biết thể hiện, không làm cho Thỏa Hoan yên tâm, không chia sẻ với hắn mọi thứ, tự đẩy mình cách xa hắn. Cho đến cuối cùng nàng ta hối hận, không bảo vệ được hắn, nói lời yêu hắn và xin lỗi thì đã quá muộn.

Nam chính 2 – WangYoo: Tại sao ta để hắn làm nam chính 2 chứ? Bởi vì ta cho rằng tình yêu của JangYi dành WangYoo phần lớn đến từ sự kính trọng, sùng bái vì hắn tài giỏi dũng mãnh và còn là cùng chung trí hướng, cùng sống chết bên nhau nhiều lần (hệt như nhân vật tướng quân trong Nữ hoàng SeonDunk). Nhưng tình cảm mà WangYoo dành cho nàng ta lại thật sâu đậm, hắn cam chịu tất cả những gì nữ chính làm, làm theo tất cả những gì nữ chính muốn, luôn có mặt để bảo vệ nàng ta bất cứ lúc nào, là người đàn ông điển hình.

Nam chính 1 – Thỏa Hoan: Vì sao hắn là nam chính 1 ư? Vì theo ta cảm nhận tình yêu của hắn và JangYi trải qua rất nhiều sóng gió, có thù hận, có ngờ vực nhưng trong lòng hắn vẫn kiên định yêu nàng, vì nàng không bao giờ thay đổi (cho dù thường bị ám ảnh nàng giết hắn, cho dù là biết nàng có con với người khác vẫn không hề nghi ngờ, không 1 lời oán trách). Cũng vì thế mà tình yêu của nàng dành cho hắn cũng sâu đậm, bền vững, yêu đơn thuần chỉ vì yêu mà không vì bất cứ điều gì khác. Trong phim này tình yêu của hắn dành cho JangYi nhiều đến mức hèn mọn. Hắn luôn cô độc, từ nhỏ bị Đại thừa tướng chèn ép, không cho học chữ, luôn sống trong sợ hãi, tự mình chứng kiến Phụ hoàng bị hại chết.

– Thái hậu mẹ của hắn cũng không thực lòng thương yêu hắn, mẹ hắn chỉ đấu tranh để giành quyền lực cho mình, chỉ quan tâm ai có lợi cho mình. Cho đến cuối cùng bà ta còn muốn hại chết hắn để dựng em họ hắn lên làm vua. -> Hắn không có được tình thương cơ bản mà tuổi thơ cần có.

– Người hắn tin tưởng nhất là Đại tướng quân, sau khi tên thừa tướng kia chết thì lại lên làm Đại thừa tướng và bắt đầu lạc lối trên con đường quyền lực. Ông ta cho đến chết vẫn trung thành với hắn nhưng lại dần dần đánh mất mình vì quyền lợi và về phe Thái Hậu đối nghịch với JangYi. -> Điều này khiến bất lực và đau khổ vô cùng

– Người hắn thân cận nhất là Cốt Bản – thái giám hầu cận – thủ lĩnh của thương đoàn Ưng Bạc đang lũng đoạn thị trường nhà Nguyên lúc đó, nhưng Cốt bản lại mưu đồ muốn lợi dụng hắn từ lâu, bắt tay với Thái Hậu để hạ độc hắn, câu nói cuối cùng của Cốt Bản là hắn chỉ yêu có tiền mà thôi. -> Có lẽ đây là điều cuối cùng làm cho hắn thất vọng và hoàn toàn mất đi ý nghĩa của cuộc sống.

– Người hắn yêu thương nhất là JangYi là người mang đến ánh sáng, sự ấm áp cho hắn, nhưng lại khiến hắn rơi vào đau khổ nghi ngờ rồi dần dần dẫn đến thần kinh yếu ớt hay mê sảng và gặp ác mộng. Hắn đúng là không làm được nhiều như những gì WangYoo đã làm cho nàng nhưng hắn đã tận hết sức lực nhỏ bé của mình, dùng cả tính mạng để đổi lấy quyền lợi cho JangYi và con hắn. -> Hắn yêu thực hèn mọn – chỉ vì trước khi nhắm mắt xuôi tay được nghe lời JangYi nói yêu hắn thực lòng hắn đã mãn nguyện.

Có thể nói đáng thương nhất vẫn là Thỏa Hoan, ngoài ra con của JangYi và WangYoo cũng rơi vào tình trạng gần như hắn nhưng dù sao ta thấy đứa bé đó tuy đáng thương, chết sớm nhưng có lẽ đó cũng là một lợi giải thoát. 

4 responses to “Preview nhân vật chính Empress Ki

 1. Một lời bình luận phim vô cùng không hiểu biết! “JangYi đã làm được gì cho 2 nam chính? Trừ bỏ vì trả thù mà diệt trừ thế lực của Đại Thừa Tướng. Sau đó lại tranh giành Hậu vị vì quyền lợi của con trai Aya và có quyền lực để tranh thủ chút lợi ích cho Goryeo” Đọc đoạn này là biết coi phim mắt nhắm mắt mở rồi, viết tên nhân vật còn sai thì bình luận ở mức này là điều bình thường. Xin mời con phim lại, và nhất là đọc phụ đề cho kỹ :))))))))))

  Số lượt thích

  • Bạn có biết tại sao tôi lại xét duyệt cho phản hồi của bạn ko? Bởi vì khẩu khí của bạn quá ngạo mạn. Làm người phải biết nhìn trước ngó sau, là con gái ăn nói phải giữ ý tứ một chút, quan hệ giữa người với người nên suy nghĩ kỹ trước khi hành động chứ chưa gì đã vội cười vào mặt người ta như thế chẳng khác nào vai viễn của nhân vật phản diện đang đắc ý. Mà tôi thì ko phải thánh mẫu, không dễ dang tha thứ cho ai đập thẳng vào mặt tôi như thế vì quan niệm của tôi là gieo nhân nào thì gặp quả đó
   Thứ nhất, tôi nói rồi, tôi ghét nv nữ chính nên tôi chẳng thèm quan tâm cô ta giỏi cái gì, chỉ biết cô ta giỏi hành hạ nam chính thôi. Bản thân cô ta luôn làm việc với mục đích riêng của bản thân mà không bao giờ hoàn toàn vì ai khác. Dần dần lún sâu vào quyền lực mà quên mất để ý đến cảm xúc của Thỏa Hoan là sự thực, chỉ là cô ta biết dùừng đúng lúc trc khi quá muộn vì nghe Thoát Thoát cảnh báo. Hơn nữa cô ta luôn đấu tranh cho quyền lực nhưng đó lại ko phải điều Thỏa Hoan cần nhất…
   Thứ hai, Thỏa Hoan luôn gọi nữ chính bằng cái tên này, nếu bạn là người chỉ có trình độ đến mức đọc hiểu phụ đề mà không phải là nghe hiểu lời thoại thì tôi cũng chẳng thể trách bạn, nhưng ít nhất là đừng nên cười ta như thế chứ, nó chỉ khiến bạn trở nên kém hiểu biết hơn thôi, haiz…
   Còn nữa, dù hay hay dở đó cũng là quan niệm yêu ghét cá nhân. Người lớn ko dạy bạn phải tôn trọng quyền cá nhân sao? Đến chính phủ còn phải tôn trọng quyền tự do ngôn luận, bạn là ai mà dám úp sọt tôi thế?
   Tôi cũng chẳng muốn nói nhiều, bạn đừng phản hồi nữa, nếu không blog cùủa tôi sẽ bị ô uế vì những lời nói không hay. Tôi cũng sẽ chỉ xét duyệt cho bạn 1 lần thôi. Nhớ kỹ làm người việt nam phải ăn nói tế nhị một chút, tôi cảm ơn trước.
   À quên, để tránh cho bạn và tôi cùng mất thể diện (tôi ko muốn bị nói là thích cãi nhau) qua một thời gian tôi sẽ xóa cả 2 phản hồi này. Mong bạn đọc được

   Số lượt thích

 2. Thoả hoan là aj z?

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s