Hoa Thiên Cốt

Tiên hiệp kỳ duyên chi

Hoa Thiên Cốt

Tác giả: Fresh Quả Quả

《仙侠奇缘之花千骨》Fresh果果

Văn án

(meoconlunar)

“Trên đời này ta sợ nhất hai loại này nọ, quỷ cùng sư phụ……”

“Tỷ tỷ, ngươi thật cao thật khá a, duy nhất khuyết điểm chính là ngực nhỏ điểm……”

“Này đó đầu lưỡi đều thực nghe lời, có đôi khi cũng sẽ cần kiêu tưới nước, có đôi khi cũng cần đem không trung mở ra, làm cho chúng nó sưởi nắng phơi nắng.”

“Cái gì kêu cách xa nàng một chút, chê cười! Ta muốn thiên hạ đều ở ta thủ, còn sợ nghịch không được này nho nhỏ càn khôn!”

“Không có thích cũng không có không thích. Cho nên, mặc kệ lấy như thế nào một loại phương thức còn sống, đối với ta mà nói, đều là râu ria chuyện tình.”

“Ta không tin chính, không tin tà, không tin hạnh phúc, nhưng là ta tin tưởng ngươi!”

“Bạch Tử Họa, ngươi nếu dám cho ngươi môn trung đệ tử thương nàng một phần, ta liền đồ ngươi cả nhà, ngươi nếu dám vì người trong thiên hạ tổn hại nàng nhất hào, ta liền giết hết người trong thiên hạ!”

“Cao thượng tình cảm sâu đậm? Này gần là một cái từ? Vẫn là kính dâng ra bản thân hạnh phúc, hy sinh chính mình hết thảy nhân tài sẽ có một loại cảm giác? Ta cuộc đời này tâm hệ Trường Lưu, tâm hệ tiên giới, tâm hệ chúng sinh, nhưng là lại chưa từng vì nàng đã làm cái gì. Ta không phụ Trường Lưu, không phụ lục giới, không phụ thiên địa, nhưng là chung quy vẫn là phụ bạc nàng phụ ta chính mình.”

“Hắn là trên đời ôn nhu nhất người, cũng là tối vô tình người. Ta cố gắng nhiều năm như vậy, cho tới bây giờ cũng đều không hiểu của hắn, bất quá hiện tại đã không cần phải hiểu cũng không tưởng đã hiểu, sống hay chết, hắn hiện thời ở trong tay ta, ta nghĩ như thế nào đều được.”

“Ta không có sư phụ, không có bằng hữu, không có ái nhân, không có đứa nhỏ, lúc trước ta đã cho ta có toàn thế giới, lại nguyên lai đều là giả. Yêu ta, vì ta mà tử, ta yêu, một lòng muốn ta chết. Ta tin, phản bội ta, ta ỷ lại, bỏ qua ta. Ta cái gì cũng không cần, cái gì cũng không cầu, thầm nghĩ đơn giản còn sống, nhưng là là ông trời ép ta, là ngươi ép ta! Ngươi cho là đến hiện tại, ta còn hồi được đầu sao?”

Cảm nhận của riêng ta

Kết luận: Siêu cấp ngược nữ chính, vô cùng ngược nam chính, tận lực ngược độc giả, hic.

Qủa thực khi đang đọc truyện ta cảm thấy thực giận. Giận vì Bạch Tử Họa luôn khiến Hoa Thiên Cốt phải đau khổ, cho dù là tại hắn không hiểu Hoa Thiên Cốt, hay là tại hắn biết Hoa Thiên Cốt bị kẻ khác lừa gạt, hãm hại mà không hề cứu vãn chỉ biết tự khép kín chính mình, gặm nhấm nỗi đau khổ. Giận vì Hoa Thiên Cốt luôn đón nhận tất cả mọi đau khổ mà không hề oán trách, ta có cảm giác Hoa Thiên Cốt thánh mẫu quá mức.

Nhưng hơn cả giận là sự tiếc nuối, thương hại cho cả 2 nhân vật này. Cả 2 đều không cương quyết được, chính vì vậy mà họ phải xa nhau lâu đến thế, chịu nhiều đau khổ đến thế. Thêm vào đó là những nhân tố thời thế bắt buộc, nhân tố con người cố tình hãm hại chia cắt họ. Tuy rằng đến cuối truyện ai ai cũng bị ngược vì lỗi lầm của mình nhưng điều đó không đáng là gì so với nỗi thống khổ mà 2 nv chính đã nhận, nhất là Hoa Thiên Cốt (bị ngược tàn tạ nhiều lần từ thân lẫn tâm. Nhiều lần ta nghĩ rằng nếu như nàng ta không có thần thân thì chết ngàn lần cũng ko đủ).

Nội dung thì ta không thể nhận xét gì được nữa, ngược quá nhiều, nhưng ta vẫn phải công nhận đây là một bộ truyện hay, chỉ tiếc nó không thể trở thành truyện mà ta muốn đọc lại nhiều lần (ta ko phải thụ ngược cuồng a~ TT^TT).

Dự án phim truyền hình

Cast: Hoắc Kiến Hoa – Bạch Tử Họa, Triệu Lệ Dĩnh – Hoa Thiên Cốt.

Mới đọc được tin: Dự án “Hoa Thiên Cốt” đã chính thức khởi động. Phim do đạo diễn Lý Ngọc Phân (Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, Bộ Bộ Kinh Tâm) chỉ đạo. Nam chính Bạch Tử Họa do Hoắc Kiến Hoa đóng, nữ chính Hoa Thiên Cốt do Triệu Lệ Dĩnh thể hiện. Phim sẽ khởi quay tại Quảng Tây trong thời gian tới.

Kịch bản Hoa Thiên Cốt lên phim sẽ đổi thành: Tử Huân Thiển Hạ và Lam Vũ Lan Phong hợp thành Lam Tử Huân. Đông Phương Úc Khanh và Bạch Tử Họa là đối thủ định mệnh. Khinh Thủy vì yêu thầm Bạch Tử Họa mà phản bội Hoa Thiên Cốt. Nghê Mạn Thiên và Hoa Thiên Cốt là bạn thân, sau vì yêu Đông Phương mà trở mặt thành thù.

Ko hiểu sao lại thay đổi lung tung như thế nhỉ, gì chứ chỉ vụ Nghê Mạn Thiên thành bạn thân với Hoa Thiên Cốt là không thể chấp nhận đc rồi ~>”<~

Giống như nhiều fan khác, ta cũng phân vai ko hợp lý. Đây là bảng phân vai theo cảm nhận của ta:

–   Bạch Tử Họa: nên nói sao nhỉ, BTH có một vẻ đẹp thanh lãnh, phiêu miểu như không có thực, ko nên chọn người có vẻ ngoài góc cạnh hay quá sắc nét,có vẻ thư sinh nhưng tất nhiên vẫn là 100% nam nhân. Ta cũng chưa thấy có ai phù hợp nhưng có vẻ gần giống với ‘cụ giáo’ Kim Soo Hyun nhưng KSH lại giống thờ ơ hơn là thanh lãnh, tài diễn xuất thì khỏi nói. Vẻ ngoài hợp lý nhất là Chanyeol (EXO) nhưng ko biết khả năng diễn xuất của anh chàng này thế nào.

–   Hoa Thiên Cốt: Về vẻ ngoài trong phần lớn thời lượng của câu truyện thì khá giống Triệu Lệ Dĩnh nhưng vẻ ngoài của TLD lại khó mà thiên biến vạn hóa để diễn vai Hoa Thiên Cốt xinh đẹp khuynh thành sau khi trở thành yêu thần. Như các fan đề cử thì Trần Thừa Ân vẫn là hợp lý nhất, chỉ có điều TTA sẽ phải tăng cân nhiều để hợp với vai Hoa Thiên Cốt đoạn đầu.

–   Đông Phương Úc Khanh: Ta thấy Hoắc Kiến Hoa hợp với vai này hơn.

–   Hiên Viên Lãng: hay bạo thô khẩu, phóng túng rất hợp với Hồ Ca.

–   Sát Thiên Mạch: nếu chọn diễn viên người Trung quốc thì Trần Dịch đóng Lan Lăng Vương cũng tạm ổn nhưng ta thấy Lee jong suk của Hàn quốc hợp hơn (đương nhiêu cũng đẹp hơn ^^)

–   Sóc Phong: Kiều Chấn Vũ, vẻ đẹp trong sáng rất phù hợp làm hóa thân của Nữ oa thạch.

–   Trúc Nhiễm: Nghiêm Khoan

–   Mạc Băng Tiên: chưa nghĩ ra ai hợp, Lâm Phong cũng ko tồi

–   Ma Nghiêm: Trương Trí Nghiêu

–   Sanh Tiêu Mặc: ko có ý tưởng nào cả

Hết trang 1

Advertisements

One response to “Hoa Thiên Cốt

  1. ngược là ta ko chơi, hứ đời có mấy tý mà cứ ngược nhau CMN mấy ông thầy pà cô cứ ngược ta xắp điên rồi :(((((

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s