Đầu đá C4

Chương 4: Hái ‘thỏ’ tặc? (2)

Writer: Mia

~~~ Cung Quảng Hàn ~~~

Đám người nối đuôi nhau tiến đến gần cung điện lấp lánh ánh sáng bạc, như ẩn như hiện trong làn mây mờ ảo. Xa xa trong vườn cây thấp thoáng một bóng người hành vi rón rén, diện mạo mập mờ, chỉ cần nhìn cũng biết không phải đạo tặc thì cũng là hái hoa tặc.

Hà hà, nhìn Thiên đế lão cha tươi cười hớn hở, đang nịnh nọt bóc vỏ rồi đút hoa quả đến tận mồm cho Vương mẫu lão mẹ kìa. Ta thật lòng chia buồn với các nàng tiên nữ xinh tươi vẫn luôn cố gắng thể hiện bản thân để mong lọt vào tầm ngắm của Thiên đế lão cha. Tất nhiên, ở trước mặt Vương mẫu lão mẹ thì có cho ăn gan báo cũng chẳng ai dám lộ liễu câu dẫn Thiên đế lão cha, trừ phi người đó muốn sống không bằng chết, điển hình là cách đây 300 năm có một nàng Hồ tiên bị Thiên đế lão cha sợ lão bà hiểu lầm nên đã ‘tiên hạ thủ vi cường’ lột hết bộ lông trắng muốt tặng cho Vương mẫu lão mẹ làm… đệm ghế, còn bị ném xuống hạ giới đời đời làm kỹ nữ không ngóc đầu lên được.

Haiz, mà kể cũng lạ a~, tại sao ta đây vừa trẻ tuổi, vừa phong lưu phóng khoáng lại là trai chưa vợ, hơn nữa còn gắn mác ‘Made in Thiên đế + Vương mẫu’ – người thừa kế duy nhất ngôi vị Thiên đế (mặc dù ta chỉ thích chơi bời, không thích làm Thiên đế), vậy mà chẳng ai thèm lấy lòng, khắp nơi còn rêu rao, đặt đủ biệt danh xấu cho ta, nổi tiếng nhất là ‘Ôn thần’. Hừ, mà ai cần đám nữ tiên ngu ngốc không biết mặt hàng kia, nữ nhân luôn phiền toái, có một Vương mẫu lão mẹ là ta đã chịu đủ lắm rồi, ai còn muốn khoác thêm một cái ‘cùm’ nữa làm chi…

Quên đi, làm chính sự thôi, nhìn xem, trời đã tối, tẩm cung vắng vẻ, mọi người tụ tập hết ở chính điện, đúng là ‘Thiên thời, địa lợi, nhân hòa’ rất thích hợp làm việc xấu, hắc hắc.

Ta ‘ngựa quen đường cũ’ thuận lợi đi vào bên trong tẩm cung của Hằng Nga, nghỉ mấy tháng không có nghĩa là ngón nghề của ta suy giảm nga. Vì vậy, ta nhanh chóng tìm được tẩm phòng của nàng ta. Để xem nào, chôm mấy bộ quần áo, vài bộ đồ chip thêm mấy thứ linh tinh đem bán cho fan hâm mộ nàng ta chắc kiếm kha khá đây…

Chỉ chốc lát sau, ta đã nhặt nhạnh được đầy một bao vải đen, vừa khoác lên vai đi ra ngoài thì chợt nhớ ra mục đích mình đến đây – làm loạn Thiên đình. Ta đổi hướng bước đến hậu viện, hướng về chuồng thú. Theo nguồn tin bí mật mà ta thu thập được, dạo này Hằng Nga nhàm chán không có chuyện gì làm, rửng mỡ đi nuôi thú cưng để thỏa mãn sở thích quái đản của nàng ta. Ta đem thả hết đám thú ‘cưng’ mới của Hằng Nga, nào là rắn rết bò cạp cho đến sư tử hổ báo… (hết thời nuôi thú cưng xinh xắn dễ thương, quay sang thử cảm giác mạnh =]]). Cả một đàn thú ‘cưng’ thế này thì chỉ chốc nữa thôi là loạn phải biết, hắc hắc…

Đang mải đứng trên nóc nhà hai tay chống nạnh ngửa mặt lên trời nhếch môi tưởng tượng, chợt có một bóng đen nhảy qua mặt ta, còn có cái gì đó màu vàng lóe sáng. Định thần lại ta mới sung sướng nhẩy cẫng lên: ‘Là… là… chìa khóa a~ Thật không nghĩ tới chìa khóa lại bị Vương mẫu lão mẹ giấu ở Cung Quảng Hàn xa xôi này. Tương lai độc lập tự do hạnh phúc, chờ ta…’

Ta hộc tốc đuổi theo bóng đen hướng về tẩm cung của Hằng Nga, lại mở cửa bước vào trong tẩm phòng, giờ này mới chú ý một góc khuất có cái nôi như nôi trẻ con, trang trí đầy đầu lâu và vải đen, bên trong vừa nằm xuống một con thỏ ngọc mặc đồ da bó sát, trên cổ đeo một cái vòng da mặt đầu lâu lủng lửng phía dưới là cái chìa khóa vàng. Khụ, xem ra sở thích của Hằng Nga dạo này có chút hơi… khủng bố. Ta nhìn thấy mà nổi hết cả da gà, hít lấy một hơi trấn định, một tay giật lấy chiếc chìa khóa trên cổ con thỏ rồi hấp tấp cắm vào chiếc đai lưng.

“Tạch” một tiếng, chiếc đai lưng mở ra rơi xuống mắt đất. Ta mừng đến rơi nước mắt, ôm lấy con thỏ kia hôn chùn chụt. Xem ra số ta vẫn chưa phải quá xui, con thỏ này có lẽ là phúc tinh của ta cũng nên…

“Rầm” một tiếng nổ kinh thiên động địa vang lên ngay phía sau lưng ta. Ta quay lại nhìn, một nửa tường căn phòng và nóc phòng đã bay mất tiêu, chỉ có một đám người mắt trợn ngược, mồm há hốc đứng ở nơi đã từng là cửa ra vào nhìn ta. Mà đứng đầu là Thiên đế lão cha thì mặt đen như đáy nồi… Ta giật mình ‘chết cha, lúc vào quên đóng cửa’

Đang chần chừ không biết phải nói gì, Vương mẫu lão mẹ ở đâu hiện ra trước mặt Thiên đế lão cha:

“Có chuyện gì vậy? Tìm ra yêu quái lén xâm nhập Thiên đình thả đám thú vật kia chưa?…” Vương mẫu lão mẹ nhìn mặt Thiên đế lão cha đen đến không thể đen hơn đang nhìn về phía ta liền quay ra nhìn thấy ta…

“Vũ… Vũ nhi, ngươi… ngươi đây là làm cái gì? Quần áo không chỉnh, hình dạng bất chính, là sợ tiếng xấu chưa đủ nhiều hay sao?”

Lúc này ta mới ngó xuống, thì ra cái đai lưng rơi xuống, quần áo ta bán lộ lồng ngực, ách… có vẻ đúng là mờ ám. Nhưng mà trảo gian thì cũng phải có đủ nam nữ a~

Ta cười hì hì ném con thỏ ra sau đầu, chạy nhanh đến gần Vương mẫu lão mẹ lấy lòng:

“Mẫu~~~ hậu~~~ chẳng phải tại người nhốt nhi thần trong cung quá lâu, buồn hỏng rồi mới chạy đến đây muốn tham dự tiệc giải khuây, nào ngờ… nào ngờ…” ta ra vẻ ủy khuất, xụ mặt xuống rồi nhở giọng tiếp lời “nào ngờ bị một con sư tử đuổi theo, thuận tiện, trốn vào đây…”

“NGƯƠI CÂM MIỆNG!!!” một tiếng rống vang lên làm ta suýt tí nữa theo bản năng nhảy lên ôm cổ Vương mẫu lão mẹ, thì ra là Thiên đế lão cha đứng bên cạnh chụi không nổi màn làm nũng của ta mà phá công.

Ta tiện đà định trêu tức Thiên đế lão cha, ánh mắt nháy mấy cái đã rơm rớm nước mắt, vô cùng ủy khuất nhìn Vương mẫu lão mẹ: “Mẫu~~~ hậu~~~ nhi thần sợ a~, Thiên phụ còn đáng sợ hơn con sư tử khi nãy nữa, hức hức.”

“Không sợ, không sợ, có Mẫu hậu ở đây, ai dám làm gì con?” Vỗ vỗ lưng trấn an ta thể hiện tình mẹ bao la, Vương mẫu lão mẹ lại quay lại trừng mắt quát Thiên đế lão cha “Ngươi rống cái gì? Không thấy Vũ nhi đang sợ hay sao?”

Thiên đế lão cha bị lão bà mình mắng lại càng không thể nhịn được nữa vùng lên phản kháng: “Ngươi… ngươi… TỨC CHẾT TA!!!… vì ngươi dung túng cho nó, hiện tại nó thành cái dạng này cũng là lỗi tại ngươi. Phạt ngươi bế môn 1 tháng, cẩn thận mà ngẫm lại đi.”

Nói xong chưa kịp để Vương mẫu lão mẹ phát tác, Thiên đế lão cha đã quay sang nhìn ta như muốn băm ta thành thịt viên: “Tên nghịch tử này, mọi người ở đây đã nhìn rõ rành rành, ngươi còn bao biện. Ngươi rong chơi cho nhiều rồi bây giờ hư hỏng, Ta đã bao nhiêu lần giới thiệu nữ thần xinh đẹp tài hoa cho ngươi thì ngươi không chịu, trốn nhà đi. Bây giờ lén la lén lút chui vào tẩm phòng của Hằng Nga, như thế cũng không phải không thể tha thứ, dù gì người cảm mến Hằng Nga không phải thiếu, có thêm ngươi cũng bình thường. Nhưng là… tại sao… ngươi… ngươi… cố tình lại… với một con thỏ…”

Ta chẳng còn biết đoạn sau Thiên đế lão cha nói cái gì nữa, bởi vì giờ phút đó ta thực sự hóa đá. Oan uổng a~ ta còn oan ức hơn cả Đậu Nga nữa… Ta khóc không ra nước mắt, thì ra trong mắt mọi người lại nhìn thành như thế…

Ba hồn bảy vía của ta chả biết phiêu du nơi nào, chỉ biết khi chúng nó quay trở lại với ta thì ta đã được đám lính khiêng về…

——— Ta là phân cách tuyến kết thúc hồi tưởng ———

Một đời thanh danh của hắn đã chấm dứt thật rồi, thật sự chấm hết tại đây… (Mia: hắn có ‘thanh danh’ sao các nàng? sao ta thấy toàn ‘hắc danh’ ko hà)

Hắn rú lên một tiếng đầy tức giận và tuyệt vọng để mong phát tiết “AHHHHHHHHH!!!…”

——— Ta là phân cách tuyến hậu trường phòng 1———

Mia: Vũ con, công nhận là Thiên đình toàn những kẻ khéo tưởng tượng nga~, nhìn có mỗi vậy cũng thành… Đáng thương a~

Vũ *tức tối lẩm bẩm*: Còn thương với tiếc cái gì? Không phải đều do ngươi ‘múa bút’ mà ra cả sao? Hừ.

Mia: Yên tâm, sau này ta sẽ trả lại sự trong sạch cho con, hà hà.

Vũ *lạnh sống lưng*: Cảm… cảm ơn Thánh mẫu ‘Nụ cười khả ố quá nga’

Mia: hừ, lương tâm đột nhiên trỗi dậy mà nó lại dám nghĩ xấu về lòng tốt của ta >”<. Được, hãy chờ đấy, con ‘cưng’ của ta, hắc hắc.

——— Ta là phân cách tuyến hậu trường phòng 2———

Mia: Dương con, trí tưởng tượng của con thật là thâm diệu a~ Liếc mắt là đã tự biên tự diễn được ý tưởng cẩu huyết đến như vậy, ko hổ là con ta, ha ha.

Dương: thánh mẫu quá lời, chẳng phải tất cả đều do 1 tay thánh mẫu sáng tạo sao? Chẳng bằng khen thánh mẫu luôn cho tiện.

Mia: ờ thì… đôi lúc cũng phải biết vận dụng tính chất bắc cầu nó mới bác học.

Dương: …=.=

Advertisements

9 responses to “Đầu đá C4

  1. Oi made the in Thien de + vuong mau ma di in love voi con tho cuoi chet ta may =)) lam ban thu nhan cung dc a ki nay so thich Bt cua tuyet da song lai khu a…khu a..

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s