Trách Ngươi Quá Mức Yêu Nghiệt

Trách Ngươi Quá Mức Yêu Nghiệt

Tác giả: Tịch Giang

《怪你过分妖孽》席江

Văn án

(Mia dịch)

Người đời đều nói, dù rơi vào Diêm Vương điện, cũng không cần gặp Lâu Tập Nguyệt trong đám cháy ngút trời khói lửa, nhìn thấy vị nam tử đó đứng ở trước mặt xinh đẹp như tiên khiến Đường Nhứ run rẩy tự mình duỗi bàn tay nhỏ bé nắm chặt lấy hắn, sớm sớm chiều chiều suốt 10 năm Đường Nhứ cuối cùng đã hiểu, có một số người vô luận nụ cười của hắn có đẹp đẽ bao nhiêu, hắn trời sinh vốn vô tình vô tâm.

Nhận xét

Nhân vật:

___Nữ chính: Đường Nhứ

_____Nam 9 hay nói nàng ‘Bổn Tiểu Nhứ’ nhưng ta thấy nàng nàng ko phải ngốc mà là ngu >”<. Phải nói là chính nàng ta khiến cho câu truyện trở nên bi thảm như thế.

_____Nàng ta luôn nghĩ trong lòng là nàng nguyện ý trả giá sinh mệnh hay bất cứ gì vì nam 9 nhưng nàng ta không hiểu được tin tưởng. Toàn nghe người khác, nhìn bằng con mắt phiến diện của mình rồi suy đoán lung tung. Cũng không hỏi nam 9, lại còn ko để nam 9 giải thích. Nàng ta hại nam 9 quá thảm. Ta thật muốn… *băm băm chặt chặt*

_____Ta tự hỏi liệu nữ 9 có yêu nam phụ Tô Mạc Phi thực hay ko. Có lẽ là ko, nàng lấy hắn là vì áy náy, vì ở bên hắn nàng ko phải trả giá, ko phải suy đoán tâm tư hắn. Nhưng đến khi lấy hắn rồi lại ko thể có quan hệ xác thịt với hắn được -> Ta càng ghét nữ 9

___Nam chính: Lâu Tập Nguyệt

_____Hắn vô tình vô tâm biết mình không thể yêu, vì luyện võ công mà mang nàng về, tự làm mình trúng độc tình để yêu nàng, rồi sau này giải độc giết chết nàng mới luyện được tầng cuối cùng. Nhưng  Diệp Linh lại nói cho hắn biết hắn không hề trúng độc tình, hắn tức giận đánh nữ 9 một chưởng định giết nàng nhưng lại kiềm chế nội lực rồi lại cầu kẻ thù cứu nàng. Từ đó hắn đã quyết định không luyện võ công tầng cuối cùng nữa.

_____Hắn viết thư nói rõ hắn quyết định buông tha không muốn làm thiên hạ đệ nhất, tặng nữ 9 làm quà sinh nhật. Nhưng tiếc là nàng không đọc được, sau này hiểu lầm hắn, nhẫn tâm rời xa hắn.

_____Hắn không giết được người mình yêu, dù biết tẩu hỏa nhập ma cũng cố chịu đựng luyện được tầng cuối cùng trong thời gian ngắn. Để mỗi ngày trong quãng đời còn lại đều phải chịu tra tấn.

_____Hắn dùng mạng mình để đổi lại tương lai cho nữ 9 và con gái được mọi người kính nể, để con hắn thoát khỏi cuộc đời giống như hắn.

___Nam phụ: Tô Mạc Phi

_____Ta cảm thấy nhân vật này là điển hình cho một quân tử chân chính, chính vì vậy mà cũng không có gì đặc sắc.

_____Hắn cũng đáng thương, nhưng ít ra những gì hắn còn hạnh phúc hơn với nam 9, hắn chết cũng ko có gì nuối tiếc. Bởi vì hắn cưới được nàng, có nàng làm bạn bên mình cho đến khi chết. Ở trong mắt người ngoài, vợ hắn giết được đại ma đầu, con gái là của hắn.

Hành văn: Cách dẫn dắt rất điêu luyện khiến người đọc cũng cảm thấy băn khoăn về sự thực.

Nội dung: 

___Ta cảm thấy nữ 9 không xứng đáng được nam 9 hy sinh nhiều như vậy. Nữ 9 khiến ta rất tức giận.

_____Ta thực muốn khóc khi đọc về nam 9. Hắn đã hy sinh tất cả vì người hắn yêu, cho đến khi chết cái gì cũng không có.

_____Nhưng ta lại không thể thương cảm được khi nghĩ đến nữ 9. Nàng ta tỏ ra kiên cường, tỏ ra vì hắn mà có thể làm tất cả, nhưng cái quan trọng nhất là niềm tin lại không nguyện cho hắn. Hơn nữa, chính bả thân ta rất ghét kiểu bỏ rơi một người rồi ngay sau đó lại kết hôn với người khác. Như thế thật không công bằng cho cả 2 người đã yêu nàng.

___Kết thúc sáng sủa hơn một chút. Ít nhất thì cũng khiến cho người ta thanh thản.

Logic:  Hợp lý đến không thể hợp lý hơn.

Kết: Trừ nữ 9 đáng ném đá thì truyện rất hay, nam 9 khiến ta buồn đến nỗi câm lặng không cả rơi được nước mắt nữa TT^TT

Advertisements

11 responses to “Trách Ngươi Quá Mức Yêu Nghiệt

 1. nam chính quá chi là vô tâm nhưng chung tình mà. Hà hà mới đối avatar sang nhà nàng rượn một vòng.

  Số lượt thích

 2. Wow truyện mới nè!!!. Xếp ghế, mua cola, xách bỏng ngô ngồi hóng nào…~^o^~
  Nàng ơi tr này có vẻ ngược à (đúng hok?)

  Số lượt thích

 3. Nếu em không nhầm thì truyện này có nhà làm rồi, với tên là Lương sư như thử đa kiều :3
  Em đọc đến cái cái câu cuối ấy “Ta dùng một thân đầy máu, đổi lấy cho mẹ con nàng một đời bình an” mà suýt thì phát khóa :((

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s