Hades Chương 23

Chương 23: Tù nhân quan trọng

klematis
klematis

Một nữ thần tóc trắng mắt xám nghe thấy tiếng gọi, đi ra từ một đóa hoa bên bờ đối diện, nàng vẫn còn uể oải buồn ngủ duỗi cái lưng mệt mỏi.

“Thì ra ngươi đang ngủ, không phải Bổn vương ra lệnh ngươi giám thị Cronus sao?” Hades lạnh lùng nói.

[Cronus – Cronos – Kronos: là con út của Uranus và Gaia, và là một trong 12 Titan. Ông lật đổ cha mình là Uranus và trị vì trong thời gian Golden Apple cho đến khi bị con của ông lật đổ lại và bị đày xuống Tartarus và sau đó được gửi đi thống trị Elysian Field. Khi Gaia tìm đến những người con Titan của mình để cắt đứt dương vật của Uranus, chỉ có một mình Cronus dám nhận công việc ấy. Sau khi cứu thoát cho các Cyclops và Hecatonchire, Cronus lại có xích mích với họ và lại đẩy chúng xuống Tartarus. Hành động ấy khiến Gaia bất bình vì Cyclops và Hecatonchire cũng là con của bà. Nữ thần truyền phán rằng sau này Cronus sẽ bị con đẻ của mình truất ngôi.

Cronus cưới Rhea là chị của mình làm vợ, sinh được 5 người con đầu là Hestia, Demeter, Hera, Poseidon và Hades nhưng đều bị Cronus nuốt hết cả vì sợ lời truyền phán của Gaia. Đến khi sắp sinh Zeus, Rhea cầu xin Gaia chỉ cách. Gaia bảo Rhea sang đảo Crete sinh con rồi lấy tã cuốn vào một hòn đá để đưa cho Cronus, thay thế cho Zeus mới sinh. Cronus đã mắc lừa và nuốt cả hòn đá vào bụng.

Sau này, khi Zeus được nữ thần Metis chỉ cách cứu anh chị, Zeus nhờ Rhea cho Cronus uống thuốc mà Metis đưa. Quả nhiên, Cronus nôn hết những gì có trong bụng, kể cả hòn đá trá hình Zeus. Sau đó, cả 6 anh chị em đều chống lại Cronus. Cronus cuối cùng bị giam dưới vực thẳm Tartarus.]

Thetis vươn cái đầu lưỡi phấn hồng đáng yêu, ngượng ngùng nói, “Ta cùng Cronus đánh cuộc thua nên phải làm Thần nô cho hắn mười ngày, mệnh lệnh đầu tiên của hắn là bắt ta đến bụi hoa đối diện ngủ một giấc thật say.”

Hades ôm cái trán, quất roi ngựa tiếp tục đi về phía thượng nguồn sông Acheron. Nữ thần Thetis nhảy lên xe ngựa của Hades, nàng lập tức phát hiện Pandora bị giấu ở dưới chiếc áo choàng, kinh ngạc hô, “Diêm vương của ta, ngươi lại bắt về một cô gái?”

Hades rất tập trung điều khiển, không giải thích với nàng. Thetis để cho tên khốn Cronus kia chạy mất, nhìn hoàn cảnh bây giờ lại càng tạo thêm phiền toái lớn, aiz, bản thân mình cũng quá mềm lòng không nỡ trừng phạt nàng, tỏ chút thái độ khó chịu cũng là đúng thôi, Hades chăm chú suy nghĩ, hay là vẫn nên trừng phạt nàng nghiêm khắc hơn để nàng nhớ rõ bài học này.

“Ngươi chuẩn bị dùng cô gái này thay thế địa vị của Diêm hậu Persephone sao?” Cả Diêm giới chắc cũng chỉ có một mình nữ Thần Thetis dám nhắc tới tên Persephone ở trước mặt Hades mà thôi.

[Persephone: là bà hoàng Âm phủ, là nữ thần trong Thần thoại Hy Lạp. Persephone là con gái của thần Zeus và nữ thần nông nghiệp Demeter và là vợ của thần Hades, là một người con gái đẹp như hoa khiến Hades say đắm. Tên của nữ thần có ý nghĩa là ‘Kẻ phá hoại’. Một tên khác của nàng là Kore mang ý nghĩa là ‘đồng trinh’]

Hades ghì dây cương dừng lại, Thetis rõ ràng cảm thấy được trong không khí của sông Acheron có tiếng kêu thảm thiết của những vong hồn than khóc và quỷ sứ gào thét. Hồi lâu sau, Diêm vương anh tuấn cao quý nhẹ nhàng nói, “Diêm hậu vĩnh viễn chỉ có một, cô gái này chỉ là Diêm phi của ta thôi.” [Mia: ta lại bắt đầu ác cảm với anh này rồi nha, ghét nhất là loại người bắt cá N tay =”=]

Vẫn nói rằng trận hồng thủy này đột ngột xảy ra vạn năm khó gặp ở Diêm giới nhưng trên thực tế lại do một một tù nhân đạo diễn, càng khiến cho Hades tức giận hơn chính là tù nhân này từ mấy ngàn năm trước đã mất hết Thần lực, hắn là Cronus chỉ vì một người phụ nữ mà giết hại ba thành phố.

Mặc dù trong mắt vị Thần cao ngạo, loài người cũng chỉ giống như con kiến hôi, không đáng để nhắc tới, nhưng vì trong luật lệ có quy định, không phải Thiên Mệnh, không thể giết lung tung. Giết một hay hai con người có lẽ chẳng nghĩa lý gì đối với một vị Thần quyền uy, giống như Cronus vậy, lửa giận vừa bốc lên một chút liền làm thịt mấy trăm vạn người dân, dù muốn giấu diếm cũng không làm được. Cho nên hắn mới bị Zeus lấy hết Thần lực, một đạp đá ra khỏi đỉnh Olympus, ném vào cửa Diêm giới, tự sinh tự diệt. [Mia: ây za, ko phải xẻo thành những mảnh nhỏ ném xuống địa ngục Tartarus sao? Sao lại nhân từ thế chứ, cái kẻ ăn thịt cả con ruột… >”<]

[Zeus ‘vua của các vị thần’ là thần trị vì các vị thần và là thần của bầu trời cũng như sấm sét trong thần thoại Hy Lạp. Zeus đóng một vai trò thống trị, lãnh đạo tất cả các vị thần trên đỉnh Olympus của Hy Lạp cổ đại. Và thành tích lăng nhăng của Zeus thì chắc hẳn ai cũng biết rồi đúng không? ^^ Từ đó mà sinh ra một đống con, có cả người hung, có cả quái vật, nhưng dù là gì thì cũng mang đến một mớ rắc rối.]

Hades hiện giờ vô cùng hối hận, lúc ấy tại sao bản thân lại nhiều chuyện như vậy, cứu cái tên phụ thân bản chất xấu xa chuyên gây họa này.

Quả nhiên, ở trên thượng nguồn sông, ở bên cạnh dòng sông rộng mấy chục thước, Cronus thân mặc áo choàng màu vàng ngồi trên đỉnh đầu chó săn địa ngục, chỉ huy mấy con vật thấp bé, dường như là mấy con quái thú không biết suy nghĩ, chơi trò đắp đập nước, mà danh giới liên hệ giữa sông Acheron với trên dương gian chính là ngọn hải đăng, vốn kích thước lưu vực rất bé, hiện giờ không biết do Cronus dùng cách gì mà lưu vực đã rộng hơn gấp mấy chục lần, dòng nước đen cuồn cuộn những đợt sóng ầm ầm tuôn ra từ trong ngọn hải đăng.

End Chương 23

Advertisements

3 responses to “Hades Chương 23

  1. tem nhá ^^ ;))

    Số lượt thích

  2. vay la Hades co Diem Hau rui ma con pat pandora lam j?
    thanks nang

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s