Hades Chương 22

Chương 22: Thảm họa ở Diêm giới

klematis
klematis

Sông Acheron, là dòng sông của sự thống khổ ở Diêm giới, vô số những linh hồn người chết lang thang bên bờ sông, nhìn vào những ngọn sóng dữ dội mênh mông bất tận.

[Sông Acheron: Có năm dòng sông chảy qua địa phủ, mỗi dòng đều mang ý nghĩa tượng trưng riêng: Acheron (đau khổ, bất hạnh) nó là con sông chính của Tartarus (địa ngục). Nó bắt nguồn từ sông Acheron, chảy vào sông Cocytus và sông Phlegethon.]

Vong linh người lái đò Charon ở trên chiếc thuyền gỗ mục nát chứa đầy những linh hồn người chết đã nộp phí qua sông, nhưng mà, không biết tại sao vạn năm không thay đổi gần đây lại bất ngờ xảy ra lũ lụt thảm khốc, Charon không thể kinh doanh được, không thể làm gì hơn ngoài việc ngồi xổm ở bên bờ sông.

Những linh hồn đã trả tiền thì lại đang xếp hàng chờ đợi, mấy ngày ở chung, bọn học biết tên lái đò ‘râu rậm’ này tính tình không được tốt, mặc dù mọi người đều sốt ruột muốn đến Diêm Giới, nhưng cũng không ai dám thúc giục Charon.

Hades ôm Pandora đang ngủ say đi tới bờ sông, Charon lập tức chạy tới hành lễ.

“Xe ngựa của ta đâu?” Diêm Vương lạnh lùng hỏi.

“Đại nhân, nước sông Acheron vô cớ tăng cao, Charon không cách nào đưa hàng ngàn hàng vạn linh hồn người chết chuyển đến Diêm Giới được, thần mà của ngài chê nới này chật chội, nên đã đi lên thượng nguồn tắm rửa rồi ạ.” Charon quỳ gối xuống trước mặt Hades, giải thích rằng mình không có cách nào hoàn thành được chức trách.

Hades đưa ngón tay để lên môi, một tiếng còi chói tai truyền đi thật xa, rất nhanh chóng, từ trên dòng sông Acheron bốn con Thần mã kéo theo chiếc chiến xa đúc từ đồng đen chạy nhanh tới, Thần mã ngửa mặt lên trời hí vang, chào mừng chủ nhân trở về.

Đặt thân thể Pandora bên trong chiến xa, tay Hades cầm lên Trident tượng trưng cho quyền lực tối cao của Diêm Giới, bước lên chiến xa, uy nghi nhìn xuống dòng sông của sự thống khổ, rất nhanh, mắt thần của hắn nhìn xuyên qua vạn dặm mặt sông ở đối diện tới vùng thượng nguồn, phát hiện ra nguyên nhân khiến nước sông tăng vọt, liền nhướng mày.

[Trident: cây đinh ba. Tác giả viết là thế nên ta dịch nhưng Hades có cây quyền trượng hai mũi nhọn thôi làm j có 3 mũi nhọn, mà thật ra Hades chỉ nổi tiếng với Helm of Darkness – thể là chiếc mũ của bóng tối hay mũ tàng hình.]

“Nhanh đi gọi Minos, lệnh cho hắn mang theo ba vạn Diêm quân đến bờ sông Acheron duy trì trật tự, đợi Bổn vương ngăn chặn cơn lũ lụt này, sẽ tổ chức ngay cho những linh hồn người chết qua sông nhận xét xử.” Hades ra lệnh, ánh mắt nhìn sang chiếc thuyền mục nát của Charon xếp đầy tiền bên trên, tiền bạc chồng chất như núi khiến cho Diêm vương không vui, hừ lạnh nói, “Việc lần này nguyên nhân lớn nhất là do Diêm giới khiến cho vong hồn không thể qua sông, ngươi không được thu phí, không toàn lực giúp đỡ Minos, nếu chậm trễ đại sự của Bổn vương, phạt ngươi tự ngâm mình ở sông Acheron trong ba vạn năm.”

[Minos: Là vua của đảo Crete, con trai của thần Zeus và Europa. Sau khi mất, Minos trở thành người phán xét của sự chết ở địa ngục.]

Nói xong liền kéo dây cương, lệnh cho Thần mã đạp trên mặt nước sông, chạy đến hướng thượng nguồn phía trước.

Đã đi xa, Hades cởi áo choàng, trùm lên trên thân thể của Pandora, đến ngay cả mái tóc cũng che kín, rõ ràng là hắn rất chu đáo sợ nàng sẽ bị cảm lạnh. Lại đi một lát, nước sông Acheron dần dần hạ xuống, dòng sông cũng thi hẹp lại, Hades lệnh cho Thần mã dừng giữa không trung, mắt nhìn xuống hai bên bờ sông tan hoang, uy nghiêm nói, “Thetis, tội thần giao cho ngươi giám thị đâu rồi?”

[Uranus – Ouranos (bầu trời) kết hợp với mẹ mình là Nữ thần Đất Gaia sinh ra sáu người con trai (Titan) và sáu người con gái, tất cả đều là các thần khổng lồ hùng mạnh và đáng sợ. Sáu nam thần gồm có: Okeanos, Ceus, Hyperion, Japet, Cryos và Cronus. Sáu nữ thần là: Thetis, Rhea, Methis, Mnemosyne, Phoibe, Thaya…

Thetis: nữ thần sông Acheron người đã nhúng con trai bà là anh hùng Achilles xuống dòng sông này để cho chàng trở nên bất tử, nàng quên nhúng sâu xuống gót chân nên khi cuộc chiến thành Troy xảy ra, chàng đã bị hoàng tử thành Troy là Paris bắn mũi tên vào gót chân.Từ đó mới có câu thành ngữ: Gót chân Achilles (Asin).]

End Chương 22

Advertisements

14 responses to “Hades Chương 22

 1. hay quá cám ơn nàng

  Số lượt thích

 2. Nàng, chỉ cho ta cách làm bài post giống như của nàng.

  Cho ta cái code!

  Số lượt thích

 3. chuyện này bao nhiêu chương dịz, hay đó nàng.A quên nhà ta cũng có chương mới rùi á

  Số lượt thích

 4. Mia vì sao ta ko vào Am Dật Phong dc có phải các nàng đá ta ra rồi ko ôi, đau bùn wá hức hức lăn qua lăn lai ăn vạ

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s