Hades Chương 11

Chương 11: Ra ngoài đi dạo một chút ở Thái Dương thành

klematis
klematis

Thái Dương thành chí làm bốn khu, đông, tây, nam, bắc, mỗi khu khác biệt hẳn với nhau.

Đông Thành là xóm nghèo, các gia đình thường dân tập trung ở bên đó, nói là xóm nghèo dương như cũng hơi quá lời, chỉ là không có sự phồn hoa như những nơi khác mà thôi. Đại đa số người lao động thủ công nghiệp đều tụ tập lại với nhau, có thể nói cũng là một góc trong phong cách kiến trúc của Thái Dương thành. Đương nhiên, quý tộc hiếm khi bước vào nơi này.

Tây Thành có sân vận động rất lớn, dù là đua ngựa, đấu bò, đô vật, đều tập trung cử hành ở đây. Xung quanh sân vận động cũng có người ở lại làm huấn luyện ngựa, nghệ sỹ diễn xiếc ảo thuật, nhạc công đánh đàn, cò có một số ít nhà triết gia [trí thức nghiên cứu về triết học]; nơi này tràn ngập không khí của nghệ thuật, được tận hưởng ánh mắt tôn kính độc nhất vô nhị của người dân toàn thành phố.

Nam Thành là hoàng cung của quốc vương, Mặt trời mọc từ hướng đông, trong Thái Dương Thành vị trí được đoán nhận ánh mặt trời sớm nhất cũng chính là nơi quốc vương – người tôn quý nhất ở đó, vì vậy, nơi đó liền trở thành khu vực cấm dân thường lui tới. Ấn tượng của người dân đối với nơi đó chính là bức tường thành cao ba thước cùng những quân lính cao lớn khôi ngô của hoàng gia, đương nhiên cũng là nơi được người ta bàn tán nhiều nhất.

Bắc Thành là khu chợ của Thái Dương thành. Những cửa tiệm nhiều vô số phân bố trên vạn căn nhà. Đủ loại kiểu dáng, đa dạng chủng loại.

Nghe giới thiệu xong một lượt, Pandora giật mình nói, “Nền kinh tế của Hy Lạp cổ đã đồ sộ đến mứcnhư thế sao?” Thật sự khiến người khác giật mình nha.

Paula nghe không hiểu Tiểu thư đã nói gì, ha ha cười một tiếng, “Chỉ có mỗi Thái Dương thành mới phồn hoa như thế, còn những thành trấn khác thì kém rất nhiều. Nghe quản gia Lucius nói, xóm nghèo của Thái Dương thành chúng ta so sánh với những nơi giàu có bên ngoài còn hơn gấp vài lần đó nha.” Khuôn mặt nhỏ nhắn lộ vẻ tự hào.

Pandora gật đầu. Lần đầu tiên ra ngoài, đầu óc thấy choáng ván, vì vậy quyết định đến xem Bắc Thành trước, nàng cũng muốn mua vài bộ váy màu sắc khác, chứ cứ một loạt đen tuyền, nhìn đẹp thì đẹp thật nhưng tâm trạng cũng bị màu đen cũ kỹ này mang đến cảm giác áp lực.

Nơi ăn chơi tiêu xài rõ ràng có không khí lễ hội, quả nhiên đúng như lời nói.

Các cửa hàng ở Bắc Thành phần lớn  đều đưa ra chiêu bài ngày hội, lấy màu vàng làm chủ đạo, bất luận là ăn mặc, phụ kiện, thực phẩm, vật dụng gia đình… đều giống nhau toàn bộ đều có màu vàng hoàng kim lấp lánh, càng sáng lạn thì càng có nguồn tiêu thụ tốt. Cũng là con dân của Mặt trời, chỉ cần bản thân thấy những thứ có ánh sáng vàng lấp lánh, thề không bỏ qua.

Dân thường cả nam nữ trang phục phần lớn là rộng rãi nhẹ nhàng, cũng tương tự như hán phục của Trung Quốc cổ đại nhưng lại không tinh sảo như hán phục. Những người đàn ông bên trong cái áo khoác rộng là mặc một cái áo nhỏ và quần sọc, nếu như hai người đàn ông gặp nhau nhìn thấy không vừa mắt, bất kể là nguyên nhân gì, lập tức cởi bỏ áo khoác ngoài, tìm một chỗ đất trống ném xuống rồi xông vào ẩu đả với nhau.

Chỉ cần không đánh chết người thì cũng không ai ra ngăn cản; thậm chí nếu như ký kết khế ước sinh tử, một người bỏ mạng cũng không có ai để ý. Trái lại, mọi người sẽ đứng vây xung quanh xem tràn đầy hứng thú, người chiến thắng nhận được những lời hoan hô thắng lợi và những nụ cười e lệ của các cô gái. [Mia: cái lũ này thật mắc ói, mấy cái cô gái kia lại càng mắc ói hơn =_= ta thì chỉ có nhìn kinh bỉ thôi, đầu óc ngu si tứ chi phát triển =.=]

Đó là một loại cảm giác anh hùng hư vinh.

Thái Dương thành thời cổ đại bấy giờ cùng với những tư tưởng tôn thờ anh hùng là không thể tách rời được.

End Chương 11

Advertisements

One response to “Hades Chương 11

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s