Scandal ở Sao Mai 2011: Nữ thí sinh ấm ức tố ban nhạc

Clip dài hơn 2 phút chia sẻ trên mạng ghi lại hình ảnh một thí sinh cuộc thi Sao Mai 2011 bức xúc nói về sự cố ban nhạc đánh sai tone (tông) nhạc trước rất đông khán giả, trong đêm Chung kết đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh.


Trong clip, nữ thí sinh bức xúc bày tỏ: “Tôi là một người có học hành, có đào tạo bài bản. Tôi cũng làm ca sỹ đi hát nhiều năm. Và, không bao giờ tôi chọn một bài hát quá sức với tôi như thế… Tôi đã ráp nhạc rất tử tế, thế mà buổi tối ban nhạc lại đánh cho tôi một tông cao chót vót như thế”!

Nữ thí sinh Sao Mai 2011 ấm ức tố ban nhạc

Thí sinh Mai Hương với bài biểu diễn Hương ngọc lan (Ảnh cắt từ clip).

“Nếu mà bình thường, tôi sẽ không tiếp tục hát nữa, nhưng vì tôn trọng khán giả và BGK, tôi vẫn cố gắng hoàn thành nốt bài thi”, thí sinh này tiếp lời. Tuy nhiên, ngay sau câu nói trên, có vẻ như micro của cô bị ngắt, nên tiếng cô nói… bỗng dưng trở nên khá nhỏ.

Dù vậy, nếu chú ý lắng nghe, vẫn biết câu nói tiếp theo của nữ thí sinh là: “Tôi nói điều này để BGK hiểu cho khó khăn của tôi ngày hôm nay. Tôi không thể nghĩ ban nhạc làm hỏng hẳn bài thi của tôi như thế. Tôi rất bức xúc…”.

Sau những lời chia sẻ của thí sinh, MC chương trình động viên rằng: Chúng tôi xin được chia sẻ cảm xúc của bạn sau cuộc thi. Và chúng tôi cũng nghĩ rằng, trong bất cứ cuộc thi nào cũng có rất nhiều điều để các bạn cùng với BGK, BTC có thể gặp nhau sau buổi này.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thí sinh trong clip trên là Trương Thị Mai Hương, số báo danh 13. Trong phần thi của mình, cô chọn biểu diễn ca khúc Hương ngọc lan của nhạc sỹ Anh Quân. Chính vì bài hát bị ban nhạc chơi sai tone (theo lời cô nói) nên phần biểu diễn của thí sinh này không thành công như mong muốn.

Nói về sự cố phần biểu diễn thí sinh Trương Thị Mai Hương, một nhạc sỹ tại TP.Hồ Chí Minh cho rằng, phần nhạc của ca khúc Hương ngọc lan không phải đánh sai hoặc lệch tone, mà do ban nhạc chọn hợp âm không chuẩn so với chất giọng thí sinh. “Đáng lẽ, cô ca sỹ có thể hát tốt nhất ở một khoảng âm vực đã tập trước với ban nhạc, nhưng khi ban nhạc bắt đầu từ một tone khác, thì khoảng âm vực kia bị thay đổi, làm cho ca sỹ khó bắt kịp. Nghe qua clip biểu diễn của Mai Hương, có thể thấy một số đoạn hợp âm không chuẩn với giọng hát”.

“Dĩ nhiên, hát không đúng tone của mình tập trước, sẽ tạo nên tâm lý không tốt cho thí sinh. Nguyên nhân của chuyện này, theo ý kiến cá nhân tôi, là do ban nhạc và thí sinh không có nhiều thời gian ráp nhạc với nhau”, nhạc sỹ này nhận định.

Sau khi clip Mai Hương bức xúc lan truyền rộng rãi trên mạng, có khá nhiều phản hồi tỏ ý bênh vực nữ thí sinh Sao Mai. Trên Linkhay, nickname Summoner131 đưa ra quan điểm: chắc chắn 100% đây là tone dành cho giọng nam trung trầm. Nhìn chị hát mà thương, lại rất cố gắng hát giọng gió để hoàn thành cả bài, đáng khen. Cũng tại trang mạng này, thành viên Lilac chia sẻ: “Tội nghiệp thật đấy, hát mặt buồn rượi ngay từ câu đầu tiên mà sau vẫn cứ cố cười”.

Trên Youtube, thành viên nhokamon bình luận, dù tone cao nhưng chị hát rất hay và vẫn cố gắng biểu diễn với gương mặt tươi cười, như thế đã đủ rồi chị à! Cố lên nhé! “Em rất thương, nể phục về cách hành xử chuyên nghiệp của chị. Tuy sai tone nhưng vẫn cố gắng hoàng thành bài thi tới phút cuối cùng. Con đường phía trước còn dài. Em sẽ là fan của chị”, một thành viên khác nói.

Nguồn: Văn Trinh 

Hương hát Hương ngọc lan.

Hương giựt Mic phát biểu.

Mia: Mặc dù không quan tâm đến thị trường nhạc Việt, nhưng ta rất bức xúc khi nghe được tin này. Khổ thân Hương, cố gắng hát bằng giọng hơi để hoàn thành bài hát, theo ta thấy tone cao thế này chắc là muốn tuyển chọn Celine Dion thứ hai đây mà =))

Advertisements

3 responses to “Scandal ở Sao Mai 2011: Nữ thí sinh ấm ức tố ban nhạc

  1. Khúc cuối là bị cắt mic chắc luôn. Chị này thật là dũng cảm. Về cái mặt tone thì em không rành nhưng mà công nhận giọng chị này khỏe ghê! ^__^ Dùng giọng thật phát biểu cho toàn trường cùng nghe… Nhưng mà kiểu này chắc mấy lần thi sau chị ấy mà đăng ký thì không được nhân đâu nhỉ? (đằng nào cũng làm chương trình mất hình tượng trước công chúng mà)
    Bác nào ngồi kế mic của phóng viên bình luận thật là chính xác! kaka~

    Số lượt thích

  2. tội thiệt đấy ~

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s