NVCT Tiết tử 1

Tiết tử 1: Người thứ nhất

Edit: Yvonne

Beta: Mia

klematis
klematis

Một bàn tay nhỏ bé vén bức màn lụa lên, nàng đi vào căn phòng âm u.

Nàng không thể nói nên lời, một cái đại sảnh thật tuyệt, tỏa sáng đến mức không thể sáng hơn được nữa, những ngọn nến giống như được người cực kỳ tài giỏi hướng dẫn sắp xếp, khi ánh nến rơi vào ‘Ngai vàng Giáo Chủ’, nhưng thực ra bên trên đó hiện ra bóng dáng vị Giáo chủ vô cùng quỷ dị.

“Vân nhi, ngươi xem, ta mang đến cho ngươi đồ chơi mới nè!” Giáo chủ cười khanh khách hướng về phía nàng vẫy tay.

Nàng ngây ngốc, chậm rãi bước, từ từ đi đến bên cạnh ngai vàng, mặc cho Giáo chủ lôi kéo cánh tay nhỏ bé của nàng.

“Giáo chủ vì Vân nhi mang tới cái đồ chơi mới gì?” giọng nói của nàng bình thường, đuôi mắt không lộ một chút ánh sáng.

“Ngươi tiểu nha đầu này, tuổi còn nhỏ, đã thích làm bộ như bà già ấy.” Giáo chủ cười nói.

Không, không phải nàng thích giả bộ chín chắn, mơ ước của nàng chính là làm điều gì đó theo đúng lứa tuổi của mình, căn cứ vào nghiên cứu của nàng, tuổi của nàng bây giờ đang phải ở khuê phòng học làm các loại nữ công, chứ không phải ở chỗ này cùng Giáo chủ đấu trí với nhau.

Ngày hôm qua, nàng lấy gương tự soi, phát hiện lộ ra một sợi tóc bạc, nàng suy nghĩ thật lâu, rốt cuộc xác định đây không phải là mọc ra đã bạc, mà là lao động trí óc quá độ gây nên.

“Nhìn đi, đó chính là thứ hay ho Bổn Giáo chủ mang về cho ngươi.” Giáo chủ rất mong chờ phản ứng của nàng.

Dưới bậc thềm ngọc, có một bạch y thiếu niên khốn khổ quỳ trên mặt đất.

Vừa vào đại sảnh nàng liền nhìn thấy, chẳng qua là làm như không thấy, mắt mù tai điếc, đó mới là cách tốt nhất bảo vệ tánh mạng.

“Giáo chủ, hắn là?” Nàng rất phối hộp hỏi.

“Một người trong chính đạo không biết tự lượng sức một mình xông vào Bạch Minh Giáo, ý đồ hành thích Bổn Giáo chủ. Như vậy chính là hành vi tự tìm đường chết, nhưng Bổn Giáo chủ bổng nhiên nổi thiện tâm, ban thưởng hắn trở thành thiên nô trong Giáo. Vân nhi, ngươi chưa có thủ hạ là thiên nô sao?” [thiên nô: nô lệ kề cận bên cạnh, ở đây có thể hiểu là nô lệ suốt đời không được giải thoát

“Vân nhi tuổi còn nhỏ, vẫn còn chưa cần đâu.”

Giáo chủ cười thần bí: “Vân nhi, tuổi nhỏ đã mất chỗ nương tựa, rất nhiều việc không ai dạy, nhưng ngươi sớm muộn cũng gặp phải những việc cần đến những thứ đó, ta thấy vị thiếu niên này tướng mạo rất anh tuấn, sức khỏe cũng không tệ, ngươi nên lấy về dùng đi.” [Mia: =.= lấy về dùng, coi ng ta như đồ chơi ý]

Lấy về dùng… Căn cứ vào sự hiểu biết của mình, nàng xác định, nàng năm nay mười tuổi, vẫn còn rất nhiều việc không cần thiết phải biết, không cần ép buộc đưa cho nàng a.

“Người đâu, ban thưởng vòng!”

Qua một lúc, một chiếc hộp đưa tới trước mặt nàng, chiếc hộp được bọc bằng lụa đỏ, hai cái vòng bằng vàng cài ở trên.

Bên trên mỗi chiếc vòng có khắc hoa văn hình rắn, gắn thêm hai cái chuông đặc biệt, toàn bộ vô cùng cân xứng. Trong Bạch Minh Giáo, thường xuyên nghe thấy tiếng leng keng của thiên nô đi lại, đúng là rất dễ nghe, nhưng bản thân phải tự mình thưởng thức thì thật là vô cùng khó chịu.

Nàng bị buộc lấy ra hai cái vòng lòe lòe tỏa sáng. Cười trong trẻo nói:

“Đa tạ Giáo chủ ban thưởng vòng.”

“Ban cho ngươi chính là xà hoàn [vòng khắc hình rắn], đúng là hợp với phong cách của Hoàng Phủ gia, trong giáo chỉ có đôi này, bay giờ ngươi đeo cho hắn đi chứ.” Đúng là hoa hồng có gai, tiếng cười sắc như dao, giáo chủ cười đến mức vô cùng khoái trá.

“Vâng.” Khuôn mặt trẻ con nở ra nụ cười, hết sức phối hợp.

Nàng ung dung đi tới bậc thềm bằng ngọc, cúi nhìn vị bạch y thiếu niên đang quỳ rạp trên mặt đất.

Thiếu niên này vết máu loang lổ, mặt có chút dơ bẩn, nhưng không dấu được khí chất tuấn mỹ, tám phần là tiểu thiếu gia đức cao vọng trọng của chánh đạo có ý nghĩ muốn nổi tiếng, nên đã to gan xông vào Bạch Minh Giáo, lại không ngờ tới bị rơi vào kết cục như ngày hôm nay.

Nàng nghiêng đầu đánh giá thân hình của thiếu niên này.[Yv: tỷ này cũng xôm xôi dữ a. Mia: nhỏ tuổi mà đã… @_@]

Xương bả vai không, hai tay bị dây thừng trói chặt, cổ tay đã hằn lên những tia máu, chứng tỏ người này giãy dụa đã lâu [Yv: tỷ này làm như khám nghiệm tử thi không bằng a], càng cho thấy dây thừng thô ráp kia sẽ rất nhanh bị đứt.

Người có vẻ là bị điểm huyệt, nhưng hai chân co quắp quỳ trên mặt đất, chỉ cần nàng tới gần hắn, chỉ cần lực chân hắn đá ra bảy phần công lực, cái này của nàng là đứa bé còn nhỏ tuổi không có sức lực không chết cũng bị thương a.

Nàng lại ngó hướng thiếu niên kia ánh mắt sắc bén nhìn trừng trừng như muốn lườm chết nàng, tưởng có thể nuốt nàng vào bụng, nghĩ muốn ngọc thạch câu phần [ngọc đá cùng nát: ý nói muốn liều chết], liệu một tiểu oa nhi như nàng có thể chịu được một chưởng của hắn sao?

Thiên nô, vòng ngọc khắc xà phía trên, cả đời khó mở ra được, dù có trở lại được chánh đạo, cũng sẽ bị nhạo báng, khó trách thiếu niên cao ngạo này tình nguyện mười tám năm sau lại là hảo hán, cũng không nghĩ rằng trở thiên nô – thủ hạ của nàng.

Có thể thấy được địch ý rõ ràng như vậy, thể hiện hắn rất mạnh mẽ, cũng có thể thấy được nàng thực sự yếu đuối, còn có thể thấy được Giáo chủ ở phía sau lưng ánh mắt vô cùng hứng thú. Trước có hổ sau có sói, thiếu niên chờ một cước đánh gục nàng, giáo chủ chờ xem kịch vui, nàng ở giữa tìm đường sống sót, nàng chỉ là tiểu hài tử a… [Yv: cái ông giáo chủ này seo mừ BT we’]

Bỗng dưng nàng đặt mông ngồi ở trên bậc thềm ngọc.

“Ngươi tên gì a?” Nàng ngây thơ hỏi.

Thiếu niên kia trợn mắt nhìn nàng.

Nàng nhìn chăm chú vào xà hoàn, làm bộ như không biết sát tâm của hắn, khóe miệng hơi cong lên lộ ra nụ cười ngây thơ, nói:

“Ta là Hoàng Phủ Vân, bắt đầu từ hôm nay, ta là chủ nhân của ngươi.”Taytrái cầm một chiếc vòng, không hề suy nghĩ gì mà đem xà hoàn đeo vào cổ tay mình.

Thiếu niên ngẩn ra. Một đôi xà hoàn nếu đeo trên hai chân của hắn thì sẽ trở thành nỗi sĩ nhục suốt đời hắn, nàng tại sao…

Nàng lắc lắc cổ tay, leng keng, tùng tùng, âm thanh sắc nét vang lên trên đại sảnh.

“Xà hoàn này rất đẹp đó chứ, sao có thể để một mình người hưởng được? Ngươi một cái, ta một cái, lúc này mới công bằng. Từ nay về sau coi như đây là bằng chứng, ngươi cũng chỉ có ta là chủ tử, người khác gọi ngươi, ngươi không cần để ý tới.” Cuối cùng nàng dùng tay, đem một chiếc xà hoàn còn lại cài lên mắt cá chân trái của hắn.

Hắn cũng không nhúc nhích, vẫn còn trơ mắt nhìn nàng. Tiếp theo, nàng hướng về phía ngai vàng Giáo Chủ thở dài nói:

“Đa tạ giáo chủ ban thưởng nô lệ, Vân Nhi xin phép lui xuống.” Chắp tay đi vài bước, quay đầu lại trách mắng: “Còn không mau đi theo.” Nói xong, cũng không quay đầu lại, đi thẳng ra cửa lớn.

Thiếu niên kia hé miệng, lảo đảo đuổi theo thân hình nho nhỏ kia, nàng chậm rãi kéo bước, lưng òng, chắp tay phía sau như bà lão nhỏ.

Người trong ma giáo ở đâu xuất hiện người ngốc như đứa nhỏ này, lại đem biểu tượng thiên nô đeo công khai trên cổ tay mình?

Lắng nghe một chút, hắn thấy nàng gật gù đắc ý mà nói nhỏ:

“… ‘Hàn Sơn Vấn Thập’ [Những câu hỏi của Hàn Sơn] có viết: thế gian báng ta [nhạo báng], khi ta [ép buộc], nhục ta [làm nhục], cười ta, khinh ta [khinh bỉ], tiện ta [coi rẻ], ác ta [hung ác], gạt ta [lừa dối], đối xử như thế nào? Trả lời rằng: chỉ nên nhẫn hắn [chịu đựng], nhường hắn [nhường nhịn], do hắn [tùy ý], tị hắn [tránh xa], nại hắn [nhịn nhục], kính hắn [thận trọng], không cần đôi co với hắn, đợi qua một thời gian, ngươi mới gặp lại hắn… Ta nhịn ta nhịn ta lại nhịn thêm chút nữa… Nhịn được là hết thảy đều tốt đẹp…” 

[Mia: Đúng là mấy ông cổ nhân, bị như thế còn khuyên nhịn nhục, bó tay… =.=]

End Tiết Tử 1

Advertisements

4 responses to “NVCT Tiết tử 1

  1. Hehe, chào mừng tiết tử!

    Số lượt thích

  2. Mà ta nghĩ câu cuối nàng mở ngoặc kép đỏ vậy rất khó đọc, chi bằng nàng để nguyên rồi mở ngoặc dịch hẳn ra câu nguyên thì khi đọc không bị nấc cục, nghẹn lại xử lý thông tin đọc được??

    Số lượt thích

  3. hix. k edit CPNL nua ha? ban. minh cho mai

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s