CPNL Chương 11

Chương 11: Thi tài

Chap này có chút vấn đề nên hôm nay mới post được, mong mọi người thông cản nha ^^

klematis
klematis
Nếu nói trận đấu cầm là một cuộc cạnh tranh không công bình cũng không sai, dù sao ở thời điểm cổ đại này, phân loại cầm không phải chỉ có đàn tranh mà thôi. Mà giống như sanh (Điểm nhi : không biết sanh là loại nhạc cụ gì nhỉ @_@), tiêu, trúc, tỳ bà trên cơ bản có thể phát ra âm thanh cũng tính là cầm,cũng có thể đại biểu cho tài nghệ của nữ tử. Bất quá với Mộc Huyền Sương thi cái gì cũng không sao cả, dù sao trên cơ bản nàng đều có bị buộc học ( Điểm nhi: nàng có phải là người không vậy ? Sương tỷ : *lườm* có ngươi không phải người ấy), trừ phi là nàng chưa từng có gặp qua ở thế kỉ 21, bằng không cũng có thể chơi được một thủ khúc . Mộc Huyền Sương bỗng nhiên cảm thấy có điểm nhàm chán , nhưng tự thân tu dưỡng tốt nàng cũng không đem hỉ nộ biểu lộ trên mặt, mà nàng cũng tươi cười theo thói quen , cho dù hiện tại trên mặt nàng có mang theo một tầng sa mỏng che mặt.

Trận thứ hai tỷ thí: Kì nghệ. Đánh cờ tự nhiên chính là hắc bạch kì , cũng chính là cờ vây , nhưng bởi vì nhân sổ là số lẻ, cho nên không thể thuận lợi chia làm đội tổ. Tiểu quan viên, cũng chính là tài phán dùng phương pháp cổ điển rút thăm cho hai mươi ba nữ tử lên từng người bốc, trong đó có một không cần tham gia trận đấu, trực tiếp tiến vào vòng tiếp theo.

Nếu thế kỉ 21, Mộc Huyền Sương rất rõ rang dùng máy tính ngẫu nhiên chọn ra. Phía trước mới có bốn người bốc thăm đến người thứ năm ngẫu nhiên rút được phiếu trống, những người còn lại bao gồm Mộc Huyền Sương không cần lại rút thăm, các nàng trực tiếp bị phân tổ tiến hành trận đấu kì nghệ.

Ngồi trước mặt Mộc Huyền Sương là một nữ tử mặc trang phục màu lam, có thể nhìn được cặp mắt xếch mị hoặc, cùng với ý cười nhợt nhạt dưới khăn che mặt. Cử chỉ ôn nhu lại không nói chơi, có phong phạm điển hình của thiêm kim tiểu thư thời cổ đại!

Có lẽ Mộc Huyền Sương trước mặt nữ tử rất tự tin, có lẽ tài nghệ Mộc Huyền Sương rất cao, thời gian ngắn ngủn qua đi Mộc Huyền Sương liền tiến nhập vòng tiếp theo.

Bất quá nàng thật ra khống chế được thời gian, không ở trước nhất, cũng không ở cuối cùng, đợi cho Liễu Nhứ hoàn thắng nàng liền đi theo chiến thắng đối thủ.

Trận đấu đợt thứ hai như trước cần thông qua rút thăm quyết định trực tiếp nữ tử tiến vào vòng tiếp theo,người may mắn là Liễu Nhứ. Lần rút thăm phân tổ sau, đối thủ Mộc Huyền Sương cũng xác định là Tả Tướng chi nữ Hình Duyệt Nhiên.

“Tỷ tỷ, kì nghệ Hình cô nương rất cao, ngươi. . . . . .” Liễu Nhứ đối bản sự Hình Duyệt Nhiên vẫn có chút tinh tường, một năm trước thời điểm nàng đi kinh thành cùng Hình Duyệt Nhiên đánh cờ qua, chẳng qua thất bại thảm hại.

“Nhứ nhi, không có việc gì .” Mộc Huyền Sương ôn nhu cười nói, theo đối cục trước nàng đã nhìn ra được một ít.

Nữ tử ngồi trước Hình Duyệt Nhiên cơ hồ ngay từ thời điểm đầu đã bị nàng áp gắt gao, mãi cho đến cuối cùng cũng không có xoay chuyển được cục diện, mà Hình Duyệt Nhiên lấy thành tích đệ nhất trực tiếp tiến nhập vòng tiếp theo.

Hình Duyệt Nhiên không phải một người đơn giản, Mộc Huyền Sương tự nhiên càng không phải.

“Mộc cô nương thử khúc lúc trước thật có thể nói là ‘ Khúc này tựa khúc tiên nhạc, nhân gian có được nghe mấy lần!”

Hình Duyệt Nhiên sau khi tọa hạ liền cùng Mộc Huyền Sương nói chuyện , hơn nữa tuyệt không giữ lễ tiết, có chuyện nói thẳng.

“Hình cô nương quá khen, tiếng đàn của Hình cô nương mới giống như âm thanh của tự nhiên, tiểu nữ tử có thể nào cùng Hình cô nương so sánh ?”

Mộc Huyền Sương khiêm tốn nói,tiếng đàn của Hình Duyệt Nhiên cũng thật không sai.

“Mộc cô nương, có thời gian tiểu nữ tử muốn thỉnh giáo ngươi một phen, không biết Mộc cô nương có đồng ý không?” Hình Duyệt Nhiên nói chuyện đồng thời quân cờ đã muốn rơi xuống bàn cờ, có chút cố ý muốn rời tầm mắt Mộc Huyền Sương đi..

“Thỉnh giáo không dám nhận, tiểu nữ tử cũng chỉ biết chút da long mà thôi.” Mộc Huyền Sương rõ ràng cảm giác được khí thế Hình Duyệt Nhiên, hoàn toàn muốn đem nàng đặt ở phía dưới, mà chính nàng, khẳng định là một thiên kim tiểu thư được vô hạn sủng ái.

Mộc Huyền Sương lắc đầu trong lòng, nàng có thể nhận hết thảy, nhưng không nhận thất bại. Hình Duyệt Nhiên vẫn là một câu tiếp một câu cùng Mộc Huyền Sương nói chuyện , muốn mượn nó đến phân tán lực chú ý của Mộc Huyền Sương, nhưng nàng không biết chỉ số thông minh Mộc Huyền Sương kỳ thật đã muốn đạt tới hai trăm, tục xưng thiên tài.

(Điểm nhi: thiên tài gì yêu nghiệt thì có! Sương tỷ : *ôn nhu cười*, Điểm nhi *lông mao dựng đứng* oa lần nào tỉ ấy cười là y như rằng có ai đó gặp xui xẻo)

Mà giữa thiên tài còn có một loại não có thể chỉ huy hai việc cùng lúc, tuy loại tuyệt thế thiên tài khiến người người phải ngước nhìn này cũng không nhiều, nhưng Mộc Huyền Sương xác thực là một trong số không nhiều đó. Như thế nào có hai đầu óc?

Cùng một thời gian não có thể xử lí bất đồng sự tình, tục xưng nhất tâm nhị dụng. Trên bàn đấu cờ lục tục có người lui xuống, nên chấm dứt cũng đã chấm dứt xong đến cuối cùng cũng chỉ còn lại Mộc Huyền Sương cùng Hình Duyệt Nhiên đánh cờ.

Trên bàn cờ số lượng quân đen đã muốn vượt xa xa quân trắng, trên trán Hình Duyệt Nhiên cũng lấm tấm mồ hôi, hiện tại cũng không cùng nói với Mộc Huyền Sương một câu, chính là một lòng chú tâm vào trên bàn cờ

“Tiểu thư, người xem Huyền Sương cô nương có thể thắng sao?” Phía dưới Oanh Nhi Yến Nhi có chút kích động hỏi Liễu Nhứ, trước kia tuy rằng các nàng chưa gặp qua Hình Duyệt Nhiên, nhưng là thanh danh của nàng đã nghe qua , nghe nói trong kinh thành không ai có thể thắng được nàng.

Tâm Liễu Nhứ cũng không kìm đươc hồi hộp, thời gian đã muốn trôi qua dài như vậy, trên bàn cờ có gì người phía dưới bọn họ không xem thấy, một đám tâm tình đều kích động.

Mộc Huyền Sương thừa nhận, kì nghệ Hình Duyệt Nhiên không sai, nhưng nàng xem chính mình nên đứng trước, mà không phải làm nền cho người ta ở phái sau, cho nên đó là điều kiện tiên quyết nàng chịu thất bại.

Cầm quân trắng, Hình Duyệt Nhiên thật sự không biết nên đi làm sao xem trên toàn bộ bàn cờ căn bản đã nhìn không ra chỗ cho quân trắng. Có địa phương cũng chỉ là phân tán linh tinh, căn bản ngay cả một viên hắc tử cũng bao vây không được.

“Phanh ——” đột nhiên, một đống quân trắng đổ lên bàn cờ, nguyên bản thế cờ tại đây hoàn toàn đã bị hủy.

“A, hiện tại làm sao bây giờ a?” Hình Duyệt Nhiên kinh hô một tiếng, sau đó liền đứng lên, luống cuống tay chân.

Người xem muốn đem bàn cờ thu thập tốt, nhưng trên thực tế cũng đem bàn cờ biến thành loạn thất bát tao. Mộc Huyền Sương lắc lắc đầu, hành động như vậy đã thấy quá rõ ràn, còn có che dấu cái gì?

“Triệu đại nhân, lần này tiểu nữ tử cùng Hình cô nương ngang tay đi!” Mộc Huyền Sương đứng lên đối với tiểu quan viên bên người ôn nhu nói.

Cũng chính là tài phán , hắn rõ ràng đem hết thảy trước mắt thấy rành mạch, Hình Duyệt Nhiên sắp thất bại lợi dụng thủ đoạn nhỏ, nhưng lời nói Mộc Huyền Sương cũng làm cho hắn có chút giật mình, rõ ràng nàng thắng lại còn nói là ngang tay.

Nhưng là nhìn ý cười trong mắt Mộc Huyền Sương, tài phán cũng hiểu được ý tứ, không phải lời nói dối. Vì thế, tài phán tuyên bố lúc này đây Mộc Huyền Sương cùng Hình Duyệt Nhiên ngang tay.

Nhưng cũng bởi vì mệnh lệnh hoàng đế cũng không phải nhất định tìm người đứng đầu,cho nên sau đợt thứ hai vốn không có tiếp tục thi.

Hiện tại rất nhiều người càng ngày càng không rõ ý đồ của hoàng đế, nếu mời dự họp trận đấu, lại vì cái gì không đem trận đấu tiến hành đến cuối cùng Mà nhìn một hồi Mộc Huyền Sương cùng Hình Duyệt Nhiên tỷ thí kì nghệ, chỉ cần thoáng để ý cũng biết là ai thắng ai thua.

Người thua chỉ biết dùng thủ đoạn nhỏ che dấu, cũng không tưởng cho Mộc Huyền Sương lại khoan dung như thế, cũng chỉ nói là Hình Duyệt Nhiên chó cùng rứt dậu mới đưa ra thất sách như vậy.

Trận tiếp theo trực tiếp dung hợp hai loại thi họa, hơn nữa đồng dạng không có thứ nhất chi phân. Đến tột cùng tỉ thí này vì cái gì? Mà người thắng lợi sẽ được cái gì? Mọi người mỏi mắt mong chờ!

End Chương 12

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s