CPNL Chương 12

Chương 12: Mặc họa

klematis
klematis

Đề thứ ba : Họa

Hoa một đóa, thi nhất thủ

Nếu so với họa,  đề như vậy thật quá thoải mái đi, mà ở thời gian ngắn nhất có thể tùy ý vẽ vài đóa hoa diễm lệ, nhưng chỉ cần một đóa hoa.

Các đại thần nghị luận đều, một đóa hoa, rốt cuộc nên làm thế nào cho phải? Hoàng đế này rốt cuộc có ý tứ gì?

Mộc Huyền Sương nho nhã nở nụ cười, đề mục đơn giản, nhưng  ý nghĩa trọng đại a! Thậm chí cũng không cần cố ý  đoán trước, nàng cũng biết sau lưng đến tột cùng có ý nghĩa gì, hoàng đế cũng quả thực không phải một vị hoàng đế đơn giản.

Trước kia xem qua trong TV tựa hồ có một loại hoa còn hơn bách hoa đồ, mà hoa đó là mẫu đơn. Hoa so với  người còn kiều diễm hơn, hoa thúc đẩy người, năm đó Dương quý phi hạ lệnh trong một đêm bách hoa nở rộ,mẫu đơn cô đơn mà không chịu quyền lực áp chết, cao ngạo mà không cúi đầu, bởi vậy cũng thành quốc hoa.

Nàng thích hoa mẫu đơn, thích mẫu đơn phấn hồng sắc, nếu hơi chút tân trang một chút hẳn rất mỹ lệ.

Mà bên cạnh Mộc Huyền Sương, người đã muốn đem nàng chở thành đối thủ một mất một còn——Hình Duyệt Nhiên.

Ở thời điểm Mộc Huyền Sương nhắc bút, đột nhiên liền cảm giác được  cái bàn nhoáng lên một cái, giấy tuyên thành thượng hạng đã muốn nhiễm mực đen cùng nước trà.

“Mộc cô nương, như thế nào không họa a?” Hình Duyệt Nhiên cố ý  quay đầu đi, ngay tại thời điểm hết thảy bức họa đều đã muốn hoàn thành.“Di, giấy Tuyên Thành làm sao vậy? Hoàng Thượng ngự ban cho giấy Tuyên Thành, mỗi người chỉ có thể có một!”

Người sáng suốt vừa thấy  đã biết đây là tình huống gì,bất quá Mộc Huyền Sương tính tình hảo, cũng không  tính phát hỏa.

“Không cẩn thận gắn một ít thuốc nhuộm, không có gì.” Mộc Huyền Sương ôn nhu nói, cũng là đem  bút đã nhắc thả lại  chỗ cũ.

Tuy rằng muốn dùng một chút màu đen bên cạnh nhưng bị hắt xuống quá nhiều, căn bản cũng đánh vỡ  cục diện nguyên bản, màu đen đã muốn không thể bị che dấu.

Mộc Huyền Sương không khỏi âm thầm thở dài một hơi, nguyên lai tại thế giới nào cũng đều có nữ nhân hay ghen tị!

Vì không tiếp tục làm cho nước trà đổ đến trên giấy Tuyên Thành , Mộc Huyền Sương cầm để ra xa một chút, càng thêm gần bên cạnh chỗ mặc nghiên mực , cũng  dùng ống tay áo che ngã vào  một chút đến bên trong nghiên mực

Kế hoạch bị đánh vỡ , cũng chỉ  phải đổi phương pháp . Trước mắt thuốc màu đủ mọi màu sắc đã muốn không có tác dụng gì, Mộc Huyền Sương chỉ có thể dùng hắc bạch sắc đến hoàn thành bức vẽ này. Cũng may nàng nghiên cứu thư pháp hội họa nhiều, bằng không hôm nay cũng chung quy gặp hạn!

Thời gian cũng có hạn chế , mà thời gian Mộc Huyền Sương dùng để xem xét địa phương bị đổ mực đã là nửa nén hương thời gian, trụ hương kia không biết cố tình hay hữu ý chỉ là một nén hương nho nhỏ mà thôi.

Tài phán như trước là Triệu đại nhân, trải qua những vòng tỷ thí trên, hắn án tượng đối với Mộc Huyền Sương so với các nữ tử khác đã nhiều hơn một chút. Thời điểm nén hương chỉ còn một nửa mới nhìn thấy Mộc Huyền Sương động thủ, hắn cũng không kìm được bắt đầu có chút lo lắng.

Nhưng  bộ dáng Mộc Huyền Sương một chút sốt ruột cũng không có, chậm rãi  chấm trám mực nước, chấm lên trên một chút nước, làm cho nhan sắc cũng phai nhạt không ít.

Một đóa hắc bạch sắc mẫu đơn ở tình huống không có mọi thứ nhan sắc khác chậm rãi  nở rộ ra, địa phương bị dính mực cùng nước trà, đều trở thành một bộ phận hoa mẫu đơn

Thời điểm các nữ tử tỉ mỉ tô màu hoàn thành bức họa Mộc Huyền Sương cũng hoàn thành , liếc mắt một cái đâu đâu cũng mang vẻ huyễn lệ, duy độc bức họa của Mộc Huyền Sương, chỉ có màu xám u ám

Cuối cùng đề từ, Mộc Huyền Sương dùng lối viết thảo thư pháp của Vương Hỉ, nàng thích phong cách Vương Lão viết tự, cứng cáp hữu lực, mặc dù có chút khó viết, nhưng  nàng vẫn  luyện đến bộ dáng lô hỏa thuần thanh.

Đã muốn trộm cướp không ít, Mộc Huyền Sương ở lời đề từ cũng không tính tiếp tục lấy trộm , miễn cưỡng được thông qua một chút có lẽ cũng dễ làm thôi

“Độc chi ngạo vu thế,

Hoa khai kham kỉ chiết.

Mạc vấn thanh dữ cao,

Hà xử  nhạ quân hoan?”

( Nàng nào hảo tâm giúp Điểm Nhi dịch thơ với, Điểm Nhi dốt khoản dịch thơ này lắm)

Thơ bình thường đều là thất ngôn tuyệt cú, nhưng  Mộc Huyền Sương dùng cũng chỉ là ngũ ngôn, theo lời Ngạo Ấn Tuyết, ngũ ngôn so với thất ngôn đích tự thiếu, cho nên có thể nhàn hạ. Quả nhiên, gần mực thì đen,thời gian cùn một chỗ với Ngạo Ấn Tuyết quá dài, ngay cả thói quen xấu của nàng đều học được!

Thời gian vừa đến, trên cơ bản  nữ tử cũng đều đem bút buông xuống, hậu trường cũng lên đây hai mươi mấy  thái giám, mỗi người trên tay cầm một bức họa, tựa hồ chuẩn bị  cho người xem

Mộc Huyền Sương dưới khăn che mặt đã hàm chứa nhợt nhạt tươi cười, Mộc Yên thấy được động tác Hình Duyệt Nhiên đã làm, nhưng Mộc Long Tiên lại ngăn cản hắn.

“Tướng quân, ca.” Mộc Huyền Sương ôn nhu  hô một tiếng, sau đó liền đứng bên cạnh  Mộc Yên

“Huyền Sương, thời điểm ngươi vẽ tranh nhi nữ của tể tướng làm gì với ngươi ngươi cũng thật rõ ràng.” Mộc Yên có chút mất hứng nói,  Mộc Huyền Sương là muội muội hắn, như thế nào có thể  để người  khi dễ?

“Ca, nàng cũng là vô tâm chi thất.” Mộc Huyền Sương mỉm cười nói, tuy rằng nàng rất rõ ràng loại”Vô tâm” này xác suất ít đến không thể ít hơn.

Mộc Yên rất muốn mở đàu Mộc Huyền Sương, nhìn xem trong đầu nàng suy nghĩ gì. Rõ ràng như vậy  thế nhưng nàng cũng chỉ là nén giận , điều này làm cho Mộc Yên thật sự thực khó chịu, nhìn một màn thi họa, ngoại trừ mặc sắc đều là muôn hồng nghìn tía, mặc sắc so sánh với màu sắc rực rõ khác thật sự kém cỏi hơn.

“Chẳng lẽ ngươi không có phát hiện bức họa của Mộc Huyền Sương mới là hấp dẫn người chú mục sao?” thanh âm Mộc Long Tiên lạnh lùng vang lên bên tai Mộc Yên, đối với hành vi của Mộc Yên bày tỏ bất mãn .

“Dẫn người chú mục chính là bởi không có sắc thái gì.” Mũi Mộc Yên có lẽ vì tức giận quá độ mà phập phồng,một  nam nhân chỉ biết trên chiến trường chém giết, đối với nghệ thuật có bao nhiêu lý giải?

Bất quá, Mộc Long Tiên nói cũng đúng, liếc mắt một cái nhìn lại, hai mươi ba bức họa, trên cơ bản đều  lấy màu đỏ vì chủ, mà cũng chỉ có bức họa ở giữa, có một bộ nhan sắc đặc thù  , rất hấp dẫn ánh mắt người.

Sắc mặt Mộc Huyền Sương  xem như bình tĩnh,  mấy tràng trận đấu này người thắng cuối cùng  chỉ sợ còn cần một người cuối cùng  bình định, chỉ có người kia  bình định mới xem như tổng kết cuối cùng. Hiện tại đã hạ kết luận, không khỏi thật sự còn có chút sớm!

Đám người lại bắt đầu nghị luận đều , dù sao tại trận thi tài này, giống Mộc Huyền Sương trực tiếp họa ra một bộ mặc sắc  họa thật hiếm thấy.

“Kế tiếp là do ai đến bình chọn ra thắng lợi giả?” Mộc Yên không khỏi hỏi, cuộc thi đại quy mô này thật không giống một trận thi tài cần có, ngay cả một cái chủ phán chính thức cũng không có, hơn nữa trận đấu đều thường thường thản nhiên, thật sự  không thể thực phân chia.

Mà Dực Vương cũng không có mặc, trận đấu này bình chọn như thế nào mới tốt

Ngay tại thời điểm người người nghiên cứu xem bức họa nào mới là bức họa đẹp nhất, một đàn bướm phi vũ hấp dẫn lực chú ý của mọi người. Bao gồm cả Thánh Vực, cũng thấy được một đàn bướm rực rỡ, lay động  lay động đôi cánh nhiều màu bay về phía bức họa duy nhất không có sắc màu : mặc họa, đậu xuống

Tiểu thái giám cầm bức họa vì kích động thiếu chút nữa đánh rơi nó xuống, một đám các đại thần nghẹn họng nhìn trân trối. Con bướm thậm chí cũng không có lựa chọn mà trực tiếp  bay về phía mặc sắc  mẫu đơn, thần hồ  kĩ như vậy, ai có thể cùng chi tranh phong?

“Thánh chỉ đến “ một đạo thanh âm vang lên đánh vỡ  sự trầm mặc.

End Chương 12

Advertisements

5 responses to “CPNL Chương 12

 1. *xúc động nghẹn ngào* ta mong trời mãi mới có chap mới

  Số lượt thích

 2. Woa! Chap mới này! Thánh chỉ kìa! Thật là vui nha!

  Số lượt thích

 3. rui nha, ve tranh ma buom thiet bi lua thi ai thang ??? kaka

  Số lượt thích

 4. hoi the ma cung hoi di nhien Suong Ty thang oi

  Số lượt thích

 5. @Mia ty thanks tỷ nhé ^^ theme đẹp lắm

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s